Yêu nhau lắm, bỏ nhau nhanh

Yêu nhau lắm, bỏ nhau nhanh

Có những cặp đôi yêu nhau mãnh liệt, dám vượt qua mọi rào cản để đến với nhau, thậm chí là quay lưng lại với chính bố mẹ đẻ. Nhưng khi vấp vào thực tế cơm áo gạo tiền, họ mới nhận thấy tình yêu cũng chẳng có sức mạnh lớn như họ vẫn nghĩ.

Từ khi Huệ (Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) đưa người yêu về nhà ra mắt, cô đã tạo nên một “làn sóng” phản đối dữ dội trong gia đình.

Công - người yêu Huệ hơn cô 9 tuổi nhưng hiện tại đang thất nghiệp. Công sống cùng bố mẹ già trong căn nhà nhỏ, toàn bộ kinh tế trông chờ vào quán nước của mẹ Công. Trong khi ấy, Huệ ăn học đàng hoàng, công việc ổn định, ngoại hình lại khá ưa nhìn. Vì thế gia đình Huệ nhất quyết phản đối bằng được.

Lần đầu gặp Công, Huệ đã ngất ngây bởi vẻ nam tính, phong trần của anh. Lại thêm cái miệng nói chuyện rất có duyên và những cử chỉ ga lăng đã khiến Huệ đổ dúi dụi.

Trước đây Công tốt nghiệp cao đẳng, đã đi làm được một thời gian nhưng sau đó vì muốn ở nhà tự kinh doanh nên anh đã nghỉ việc. Từ đó đến nay đã dăm, 7 năm mà Công vẫn chưa kinh doanh được cái gì ra hồn và cũng chẳng kiếm việc mà đi làm lại.

Theo như lời Công nói thì, anh trai Công xây nhà, không có ai thân cận trông giúp nên đã nhờ Công quán xuyến, sát sao đám thợ giúp. Thế là thời gian đó cũng mất hơn một năm. Trong mắt Huệ khi ấy còn thấy Công biết giúp đỡ anh em, tình cảm gia đình thật thắm thiết.

Tiếp đó, bố Công lại bị bệnh phải nằm liệt giường mất 2 năm. Thế là vì lòng hiếu thảo, không yên tâm giao bố mình thuê người giúp việc nên Công đã nghỉ ở nhà chăm sóc bố. Huệ lại đổ đứ đừ vì sự hiếu thảo của bạn trai.

Rồi từ đó, bố mẹ Công lại đau yếu liên miên nên anh chẳng yên tâm đi làm, ở nhà phụ giúp mẹ bán hàng nước và chăm sóc bố mẹ luôn. Nghĩ đến người yêu vất vả ngày đêm chăm sóc bố mẹ, Huệ cảm động trước tấm lòng của một người con như Công.

Cô khao khát mang đến cho anh niềm vui, bù đắp những thiệt thòi mà anh phải gánh vác. Vì hiện tại, cô là niềm an ủi duy nhất của anh, nên cho dù có phải quay lưng với bố mẹ nhưng Huệ không thể quay lưng với Công được.

Bố Huệ quá giận dữ với con gái đến mức đã tát cô một cái đau điếng. Mẹ cô thì khóc lên khóc xuống đòi tự tử nếu cô nhất quyết làm theo ý mình. Nhưng bao công sức bố mẹ nuôi Huệ 26 năm nay, bao hy vọng ông bà gửi gắm ở con gái cũng không “thức tỉnh” được Huệ.

Rồi Huệ có bầu trước nên bố mẹ cô dù phải nuốt nước mắt cũng phải để cô lấy Công. Đúng như ông bà nghĩ, về sống với nhau chưa đầy 3 tháng, Huệ đã nhìn rõ như ban ngày và thấm thía những lời mẹ phân tích cho cô lúc trước.

Công dùng đủ lí do hoa mĩ để biện minh cho việc mình không đi làm. Nhưng thực ra, anh lười, thích ỷ lại. Ngoài ra chẳng có lí do nào nữa. Không những thế, Công còn rất bảo thủ, ích kỉ, vô trách nhiệm với vợ con, sinh hoạt thì tùy tiện vì sống độc thân đã lâu.

Ngoài quán nước của mẹ Công thì thu nhập chính trong nhà đều trông chờ vào Huệ. Công việc chăm sóc bố mẹ già yếu cũng đều một tay Huệ làm, vì đó nghiễm nhiên được coi là những việc của con dâu. Vừa mang bầu, vừa quay chong chóng với những công việc ấy khiến Huệ không có thời gian để thở. Cô gầy rộc đi, xơ xác như một cái xác khô.

Giọt nước tràn ly khi Huệ lại phát hiện Công có bồ. Cô gục ngã hoàn toàn. Tột cùng của bế tắc và tuyệt vọng, cô đành vác bụng bầu trở về nhà bố mẹ đẻ. Vậy là, cuộc hôn nhân cô đánh đổi tất cả để có được chỉ kết thúc trong thời gian chưa đầy một năm.

Yêu nhau lắm, bỏ nhau nhanh 1
Khi về sống với Tín, rất nhiều chuyện cô phải nuốt nước mắt vào trong mà  không dám than với bố mẹ nửa lời (Ảnh minh họa).


Vy (Sơn Trà, Đà Nẵng) cũng phải nhận lấy trái đắng khi cố theo đuổi cái gọi là tình yêu chân chính mà bỏ qua nhiều yếu tố thực tế khác của cuộc sống.

Ngay từ lần đầu mới quen Tín, mặc dù anh hơn cô tận 20 tuổi, nhưng Vy đã bị choáng ngợp bởi sự đàn ông và từng trải của anh. Không những thế anh còn là giám đốc một công ty tư nhân làm ăn rất khá.

Khi biết Tín đã có một đời vợ và hiện tại đang nuôi một cậu con trai riêng, Vy cũng chút thất vọng. Nhưng khi nghe Tín kể lể nỗi cô đơn khi phải "gà trống nuôi con", Vy lại thấy thương anh vô cùng. Trong lòng Vy trào dâng mong muốn được bù đắp cho anh những thiếu thốn khi không có người phụ nữ ở bên chăm sóc.

Cho dù Vy đã 29 tuổi nhưng với ngoại hình xinh xắn và công việc tốt, cô không thiếu những lựa chọn khác khả quan hơn. Vì thế, thâm tâm rất mong mỏi con gái lấy chồng nhưng khi nghe Vy kể về Tín, bố mẹ cô cũng nhất quyết phản đối. Không những thế, ở nhà Tín còn có mẹ già năm nay gần 90 tuổi, ốm yếu đến mức không thể đi lại, cần người túc trực thường xuyên.

Vì tình yêu, vì tin tưởng Tín sẽ mang lại cho mình một cuộc sống tốt, vì muốn chung vai sát cánh động viên anh và vì muôn ngàn lý do mà tình yêu màu hồng đem lại, Vy đã tuyên bố: “Bố mẹ hãy để con tự quyết định, sướng khổ con sẽ chịu hết!”.

Nhưng kết quả là, khi về sống với Tín, rất nhiều chuyện cô phải nuốt nước mắt vào trong mà  không dám than với bố mẹ nửa lời. Bản tính gia trưởng, thích hạch sách của Tín mà trước đây Vy cho rằng đó là sự nam tính, mạnh mẽ thì giờ cô thấy đã thấm thía rồi. Tín còn nhiều lần giở thói vũ phu, thô lỗ để đối xử với cô.

Không những thế, Vy còn gần như trở thành ôsin trong nhà khi một tay cô phải chăm nom mẹ già nằm ốm liệt giường và đứa con trai đang tuổi khó bảo của anh.

Tín đã ở vào cái tuổi ngũ tuần, thấy vợ trẻ lúc nào cũng phây phây khiến anh tức tối không yên. Suốt ngày Tín ghen bóng ghen gió và quản lí Vy từng bước chân một. Cuộc sống của Vy ngột ngạt và tủi thân vô cùng.

Đỉnh điểm của những mâu thuẫn đó chính là việc Tín không muốn có thêm con với Vy. Theo Tín thì anh đã lớn tuổi, giờ còn nuôi con mọn thiên hạ họ cười cho. Với lại anh đã có một đứa con trai rồi, anh không cần thêm con nữa. Những ấm ức khác Vy có thể cắn răng chấp nhận nhưng riêng chuyện này thì đã quá giới hạn chịu đựng của cô.

Không cho một người phụ nữ sinh con ngang với tước đi niềm hạnh phúc lớn lao nhất đời của cô ấy. Vì thế, sau khi cố sống cố chết để lấy được Tín, cuối cùng trải qua gần hai năm kết hôn, Vy lại là người chủ động ra đi.

 

 

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng


Từ khóa
Danh mục

Máy tiệt trùng sấy khô, khử mùi bằng tia UV Upang-UP701
 
UV Upang-UP701
2.200.000 bộ
Cốc trữ sữa VIA Philips Avent SCF618-10 180ml, 10 ly
 
Avent SCF618-10
499.000 VND
Xe đạp trẻ em Radio Flyer RFR 34T
 
Radio Flyer RFR 34T
2.899.000 VND
Miếng lót thấm sữa giặt được Avent SCF155-06
 
Avent SCF155-06
279.000 VND
Ghế Ngồi Ô Tô Kiêm Nôi Xách Tay Zaracos 3264
 
Zaracos 3264
1.150.000 VND
Bộ 3 bình sữa cổ hẹp Dr Brown's Options 120ml xanh lá
 
Bộ 3 bình 120ml xanh lá
579.000 VND
Ty ngậm chỉnh nha DR BROWN'S màu xanh
 
DR BROWN\'S màu xanh
119.000 VND
Máy cạo đa năng Philips Norelco 5100 - QG3364/42
 
5100 - QG3364
1.550.000 VND
Nôi vải Zaracos JELLY 6046 – ORANGE
 
6046 – ORANGE
3.699.000 VND
Túi Trữ Sữa Philips Avent SCF 603-25
 
235.000 VND

Đồ chơi Lego chima 70133 - Hang Nhện Spinlyn Đồ chơi lego chima 70134 Căn Cứ Của Lavertus Nôi ngủ cạnh giường Joie Roomie Gray Flannel Xe Đẩy Trẻ Em Joie Tourist Eclipse Xe đẩy trẻ em Joie Litetrax 4 DLX W RC laurel Ghế ngồi ô tô cho bé xoay 360 – Zaracos CUSCO 6406 Máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 iMediCare iOM-A3 Máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 iMediCare iOM-A8 Máy Tạo Oxy 5 Lít Yuwell 7F-5 Nhiệt kế điện tử hồng ngoại iMediCare iTM 32A Máy đo nồng độ oxy máu và nhịp tim, chỉ số PI Jumper JPD-500G Kết nối App - Spo2 Máy xông khí dung mũi họng iMediCare iNA-09S (New) Ghế ô tô Zaracos Aroma 7196 - Grey Máy tạo oxy iMediCare iOC-5LS 5 Lít Ghế ngồi ô tô trẻ em Joie i-Spin Grow Signature Eclipse Máy hút sữa Máy hút sữa điện đôi Philips Avent Eureka SCF393.11 Máy Xông Khí Dung Mũi Họng Siêu Âm Cầm Tay Imedicare IUN-9S (Singapore) MÁY TẠO OXY IMEDICARE iOC-5LA/LH Máy đo nồng độ oxy trong máu iMedicare iOM-A6 Máy Hâm Sữa và Tiệt Trùng Bình Sữa 4 Chức Năng MUM'S CARE MC7002

zaracos_logo5   logobrevi1   gracologo    logo_spectra3_150x150  avent     combi__japan13     medela   kukulogo1   mq1  Sanity_Logo aprica1  smart_strike  Radio_Flyer_logo logo3  fatzbaby_logo  462unimom_logo    chamsocbesosinh_thuong_hieu_kuvings    fedora__logo   logo_chicco   tixung   logo_dr_brown   COMOTOMO    braun_logo  philips_2013_logo_detail   Tommy_Hilfiger_Logo    sidebyside_legologo     zippo_logo

 

Chamsocbesosinh.com - Chất lượng tốt nhất, giá cạnh tranh nhất, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

Địa chỉ : số 466/11 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh .

Điện thoại : (028) 35116084 - 097.555.68.58 - 082.8888.155

http://Chamsocbesosinh.com - Website thuộc bản quyền của cửa hàng Mẹ và bé 

hinhc               

Tag : Máy hút sữa | Xe đẩy em bé| địu em bé | xe tập đi | Máy tiệt trùng bình sữa | Máy hút sữa Spectra | Máy xay hấp ăm dặm cho bé | máy hâm sữa | xe đẩy combi | xe đẩy Aprica | ghế rung | nôi em bé | ghế ăn bột | máy tạo ẩm phun sương | Xe chòi chân | Xe đạp 3 bánh trẻ em 

Chăm sóc bé sơ sinh đúng cách, quan tâm đến sự phát triển trí não của bé, những trò chơi thông minh cho bé,.. tất cả đều có trong website chamsocbesosinh.com

Thanh toán qua ngân hàng

1./ Tên ngân hàng : Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Chi nhánh Đông Sài Gòn

  •  Tên Tài khoản : Nguyễn Thị Thùy Mỹ

  •  Số tài Khoản :  0531002551896

2./ Tên ngân hàng : Ngân Hàng TMCP Đông Á

Chi nhánh TP.HCM

  •  Tên Tài khoản : Nguyễn Thành Nam

  •  Số tài Khoản :  0103258630

3./ Tên ngân hàng :  Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Techcombank

Chi nhánh Thanh Đa

  •  Tên Tài khoản : Nguyễn Thành Nam

  •  Số tài Khoản :  19028356901013