Rớt giá rồi, yêu đi thôi!

Rớt giá rồi, yêu đi thôi!

Điều quan trọng nhất không phải là định giá về ta trong mắt người khác, mà là tự bản thân ta giữ lấy giá cho ta.

Tối đi trà đá với bạn, một người bạn khác giới, lớn hơn tôi bốn tuổi. Khi tôi hai mươi hai thì anh hai mươi sáu, với khoảng cách không quá gần, chẳng quá xa, chúng tôi vẫn gọi nhau là “mình” với “bạn”. Tôi và anh bạn vẫn thường gặp nhau vào những buổi cuối tuần rảnh rỗi, kể nhau nghe những câu chuyện xoay vần quanh cuộc sống. Cuộc sống của một người đã đi làm và một đứa con gái còn đang trên giảng đường đại học, nhiều khi chẳng có bất cứ điểm chung nào cả, nhiều khi chỉ một người nói và một người kia ngồi nghe suốt buổi, nhưng lâu lâu không gặp vẫn thấy thiếu thiếu, thấy nhớ nhớ theo kiểu nhớ lạ lùng, nhớ một người dưng…

Lần gặp gần nhất, anh bạn hỏi về chuyện tình cảm của cá nhân tôi. Tôi vẫn cười, lắc đầu theo kiểu:

- Có ai thèm yêu đâu mà yêu!

Chỉ cần nhìn thấy tôi cười, tay cầm cốc nước đưa lên uống là anh bạn lại bật cười. Câu quen thuộc vẫn là.

- Yêu đi thôi, cứ mãi thế làm gì?

Tôi đã từng yêu, đã từng thất bại, nỗi đau dù dài, dù sâu xong không quá ám ảnh đến mức tôi không muốn mở lòng yêu thêm một ai khác nữa. Chỉ là tôi thấy chưa đúng lúc, nếu đến một lúc nào đó thích hợp, chuyện tình cảm hẳn sẽ mỉm cười, với tôi, để mọi thứ tự nhiên sẽ tốt hơn cả, đâu nhất thiết phải gượng ép làm gì?

- Bao giờ duyên đến thì sẽ đến, tớ mong nhiều cũng có yêu ngay được đâu.

- Còn là sinh viên, yêu đi thôi. Yêu để trải nghiệm, có vấp ngã thì mới quý trọng người đến sau được chứ.

 

Rớt giá rồi, yêu đi thôi!
 

Tôi không có ý niệm trốn tránh, càng không có ý niệm yêu “năm mươi, chọn mười lấy một” như các cụ vẫn dặn con gái ngày xưa. Tình yêu không rẻ rúng như mớ rau ta mua ngoài chợ, cũng chẳng phải là câu mặc cả được hay mất giữa người con trai và người con gái. Tôi biết, nếu tôi mở lòng để thương yêu một ai đó, hẳn sẽ có một người mới bước vào cuộc sống của tôi. Nhưng nếu bản thân mình không thể tự yêu thương lấy mình và học cách chấp nhận yêu thương người khác, bao giờ mới với được đến một tình yêu cho đúng nghĩa? 

Câu chuyện của chúng tôi lại xoay vần giữa chủ đề hot nhất trong giới trẻ. Tôi được ưu ái gọi là “gái ế”. Trong nhà, người lớn nhiều khi cũng đụng chạm đến vấn đề bạn trai bạn gái, vẫn có người hỏi han nhắc khéo xem gái lớn đã có người yêu chưa. Mỗi lần ấy tôi lại cười, yêu một người thì không khó, nhưng để hòa hợp và gắn kết suốt một quãng dài mới thực sự là một bài toán khó. Huống hồ, đủ tự tin để nắm tay người con trai ấy, dắt đến ra mắt gia đình và bè bạn, hẳn là người đặc biệt trong số những người đến và đi lướt qua cuộc sống của mình. 

Anh bạn tôi cho rằng tôi đã suy nghĩ quá nhiều, đã lo sợ quá nhiều, tôi chỉ đang cố tình lờ đi những cảm xúc cá nhân, để cho lý trí lên tiếng thay cho những rung cảm đầu tiên. Tôi ngồi lặng nghe, anh bạn lại tiếp.

- Năm nhất là năm được giá nhất, năm hai bắt đầu hạ giá, năm ba là rớt giá lắm rồi, yêu đi thôi.

 

Rớt giá rồi, yêu đi thôi!


Tôi bật cười. Câu nói ám ảnh của một thời chúng tôi là sinh viên năm nhất. Ngày mới vào trường, mắt tròn xoe ngơ ngác, đám sinh viên năm nhất đi đâu cũng được khen là trẻ, là ngoan, là “non” và là dễ gần dễ mến. Lớn hơn một năm, già hơn một chút, sinh viên năm nhất trở thành sinh viên năm hai, cái giá cao vùn vụt cũng tự nhiên hạ đi ít nhiều. Đến năm ba thì được phong thành “ma” ở trường đại học, gì cũng biết, đủ trò lấc cấc của lũ sinh viên, có đứa trải qua một vài mối tình rồi chững lại, đứa may mắn hơn thì trong tay với tình yêu thời sinh viên, viên mãn mỉm cười, đa số những đứa còn lại, đóng quân lì lợm trong hội F.A, vô hình trung, được gọi là “gái ế”.

- Rồi đến năm tư thì đại hạ giá đúng không? Để xem có anh chàng nào đủ can đảm đi qua mua hàng đại hạ giá, có can đảm vậy tớ mới yêu.

Tôi nhoẻn cười, vẫn cười hồn nhiên lí lắc. Guồng quay cuộc sống nhanh dần, yêu đương có phần vồn vã, đứa như tôi cứ bình chân như vại, khiến mọi người xung quanh có phần sốt ruột hơn tôi, cứ giục mãi, giục mãi, nói gần nói xa không được, đành ra chỉ thị hẳn hoi.

“Sang năm đi qua nhà anh chị chúc tết, các chị lớn dẫn bạn trai sang nhà ra mắt nhé!”. Anh rể nói hôm mùng ba tết, các chị lớn mắt tròn mắt dẹt nhìn nhau, đến giờ, trong số ba chị thì đến hai chị có người yêu, còn mình tôi vẫn hát solo một mình. 

Trà đá chém gió một hồi không có hồi kết, bởi đứa đáng lẽ ra nên yêu thì chẳng mảy may động chạm đến tình yêu, người khuyên nhủ cũng đã khuyên hết lời. Lần nào cũng vậy, câu chuyện xoay quanh ngần ấy thứ, nhưng đủ vui và đủ hút để hai người bạn ngồi nói chuyện say sưa.

Cuối ngày, tôi về với những suy nghĩ thảnh thơi. Khi cô đơn mới là khi biết mình cần gì nhất. Con gái yếu lòng dễ rơi vào một vòng tay xa lạ, những yêu thương ngọt nhạt đầu môi. Nhưng con gái đã “rớt giá” rồi thì không dễ gì yếu lòng như thế. Tôi vẫn nghĩ người yêu thương tôi trọn vẹn sẽ đến vào một ngày nào đó, không đẹp lung linh như truyện cổ tích, không phải là hoàng tử hoàn hảo như trong mộng, người tôi yêu đơn thuần là một người có thể bình tâm trước những bướng bỉnh nơi tôi, có thể lắng nghe, cảm thông và chia sẻ, người đó cũng là người mà tôi muốn được san sẻ những nặng gánh trên đường đời bon chen. Tôi chỉ cần vậy thôi, một “gái ế” đang trong kỳ “rớt giá” cũng chỉ cần có vậy mà thôi. 

Thế nên các gái của tôi ơi, điều quan trọng nhất không phải là định giá về ta trong mắt người khác, mà là tự bản thân ta giữ lấy giá cho ta. Một chàng trai thích hợp sẽ là người nhận ra giá trị của cô gái mà anh ta yêu, giá trị của một cô gái biết kiên nhẫn chờ đợi và trân trọng tình cảm. Đôi khi, tình yêu chỉ là một lẽ đơn giản vậy thôi.

 

 

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng


Từ khóa
Danh mục

Máy tiệt trùng sấy khô, khử mùi bằng tia UV Upang-UP701
 
UV Upang-UP701
2.200.000 bộ
Cốc trữ sữa VIA Philips Avent SCF618-10 180ml, 10 ly
 
Avent SCF618-10
499.000 VND
Xe đạp trẻ em Radio Flyer RFR 34T
 
Radio Flyer RFR 34T
2.899.000 VND
Miếng lót thấm sữa giặt được Avent SCF155-06
 
Avent SCF155-06
279.000 VND
Ghế Ngồi Ô Tô Kiêm Nôi Xách Tay Zaracos 3264
 
Zaracos 3264
1.150.000 VND
Bộ 3 bình sữa cổ hẹp Dr Brown's Options 120ml xanh lá
 
Bộ 3 bình 120ml xanh lá
579.000 VND
Ty ngậm chỉnh nha DR BROWN'S màu xanh
 
DR BROWN\'S màu xanh
119.000 VND
Máy cạo đa năng Philips Norelco 5100 - QG3364/42
 
5100 - QG3364
1.550.000 VND
Nôi vải Zaracos JELLY 6046 – ORANGE
 
6046 – ORANGE
3.699.000 VND
Túi Trữ Sữa Philips Avent SCF 603-25
 
235.000 VND

Đồ chơi Lego chima 70133 - Hang Nhện Spinlyn Đồ chơi lego chima 70134 Căn Cứ Của Lavertus Xe đẩy trẻ em Aprica Luxuna Comfort XVII 6CJ97PSBHK (Pastel Blue) Ghế ngồi ô tô trẻ em Joie Every Stage FX LFC Red Liverbird Ghế ô tô Zaracos William 5086 - BE Ghế ngồi ô tô trẻ em Graco 4Ever Rockweave 1942976 Bình sữa Philips Avent PP mô phổng tự nhiên 125ml (PP) BPA Free (bộ 2 bình) Máy hút sữa mini Spectra Q + Tặng bộ 2 bình trữ sữa spectra : 180.000 Bình sữa thủy tinh Philips Avent 240ml SCF673-17 Bình sữa thủy tinh Philips Avent 120ml SCF671-17 Bộ bình sữa Avent mô phỏng tự nhiên SCD290/01 Bình sữa Avent tự nhiên SCF693/27 260ml-bộ 2 bình Máy hút sữa Spectra M1 Bình sữa Philips Avent PP mô phổng tự nhiên 260ml (PP) BPA Free Bình sữa Philips Avent PP mô phổng tự nhiên 125ml (PP) BPA Free Máy pha sữa Baby Brezza Formula Pro Advanced thế hệ thứ 2 Máy hút sữa điện không dây Spectra Wearable Ghế ngồi ô tô trẻ em Joie Trillo Bồn ngâm chân hồng ngoại Lanaform Luxury LA110415 Máy hâm sữa tiệt trùng đa năng Spectra

zaracos_logo5   logobrevi1   gracologo    logo_spectra3_150x150  avent     combi__japan13     medela   kukulogo1   mq1  Sanity_Logo aprica1  smart_strike  Radio_Flyer_logo logo3  fatzbaby_logo  462unimom_logo    chamsocbesosinh_thuong_hieu_kuvings    fedora__logo   logo_chicco   tixung   logo_dr_brown   COMOTOMO    braun_logo  philips_2013_logo_detail   Tommy_Hilfiger_Logo    sidebyside_legologo     zippo_logo

 

Chamsocbesosinh.com - Chất lượng tốt nhất, giá cạnh tranh nhất, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

Địa chỉ : số 466/11 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh .

Điện thoại : (028) 35116084 - 097.555.68.58 - 082.8888.155

http://Chamsocbesosinh.com - Website thuộc bản quyền của cửa hàng Mẹ và bé 

hinhc               

Tag : Máy hút sữa | Xe đẩy em bé| địu em bé | xe tập đi | Máy tiệt trùng bình sữa | Máy hút sữa Spectra | Máy xay hấp ăm dặm cho bé | máy hâm sữa | xe đẩy combi | xe đẩy Aprica | ghế rung | nôi em bé | ghế ăn bột | máy tạo ẩm phun sương | Xe chòi chân | Xe đạp 3 bánh trẻ em 

Chăm sóc bé sơ sinh đúng cách, quan tâm đến sự phát triển trí não của bé, những trò chơi thông minh cho bé,.. tất cả đều có trong website chamsocbesosinh.com

Thanh toán qua ngân hàng

1./ Tên ngân hàng : Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Chi nhánh Đông Sài Gòn

  •  Tên Tài khoản : Nguyễn Thị Thùy Mỹ

  •  Số tài Khoản :  0531002551896

2./ Tên ngân hàng : Ngân Hàng TMCP Đông Á

Chi nhánh TP.HCM

  •  Tên Tài khoản : Nguyễn Thành Nam

  •  Số tài Khoản :  0103258630

3./ Tên ngân hàng :  Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Techcombank

Chi nhánh Thanh Đa

  •  Tên Tài khoản : Nguyễn Thành Nam

  •  Số tài Khoản :  19028356901013