Những điều tốt mẹ có thể làm cho con!

Những điều tốt mẹ có thể làm cho con!

Mẹ dạy con qua các câu chuyện, dạy con từ những công việc, những sinh hoạt hằng ngày.

Con thơ

Cho con những điều tốt đẹp nhất

Dạy con qua các câu chuyện
Trẻ em là những người mới đến với thế giới. Bé không có bất cứ thông tin gì, vì thế trẻ cần học được càng nhiều càng tốt. Cách tốt nhất để làm việc này là kể cho con nghe càng nhiều càng tốt. Hãy sáng tạo những câu chuyện về thế giới xung quanh. Khi bạn tạo ra được những câu chuyện thú vị, trẻ sẽ càng muốn khám phá và học hỏi nhiều hơn.

Đừng ngồi im
Cách tốt nhất để khuyến khích con yêu thích vận động là hãy làm gương. Trẻ có thể sẽ cần học từ bạn rằng trừ khi trời mưa, hãy ra ngoài trời và tận hưởng không khí trong lành. Cách này không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn, của con mà còn giúp bé rèn luyện khả năng vượt qua các thử thách từ những bài học vận động, chơi thể thao.

Luôn ăn tối cùng gia đình
Phu nhân tổng thống Mỹ Michelle OBama kể rằng, ăn tối cùng nhau là một truyền thống được gia đình bà thiết lập tại Nhà Trắng (Mỹ) và đã tạo ra sự khác biệt lớn. Không cần biết có bất cứ điều gì xảy ra, cứ 6h30 là mọi người dừng tất cả mọi việc và ngồi ăn cùng nhau. Ngay cả khi tổng thống đi công du, mục tiêu của ông cũng luôn là về nhà kịp bữa tối. Những bữa tối được dùng để tạo mối liên kết giữa các con, cả nhà cùng trò chuyện, và chỉ dành thời gian chất lượng này cho gia đình.

Thỉnh thoảng không trang điểm và cho các con thấy bạn hài lòng với vẻ ngoài của mình
Ai cũng muốn mình đẹp. Nhưng có nhiều điều tuyệt vời và đặc biệt hơn là vẻ ngoài của bạn. Đó là phong cách, phẩm chất, lòng tốt và sự tự tin. Và con cái sẽ nhìn vào những điều này để học tập, hơn là những gì bạn dạy cho chúng.

Cư xử lịch sự
Hãy cho con thấy cách bắt tay một người thế nào để tạo sự thân thiện, nhìn vào mắt và cư xử lịch sự ra sao với những người giúp mình trong cuộc sống. Bạn sẽ không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên, vì thế hãy ghi nhớ những điều này và dạy con cách ứng xử phù hợp trong mọi tình huống.

Chấp cánh cho con

Hãy chấp cánh cho con từ khi trẻ bắt đầy nhận thức

Nói "không" với con
Trẻ cần học cách trì hoãn, kể cả sự hài lòng. Cuộc sống không phải lúc nào cũng như mình muốn. Khi bạn nói không với một số thứ và trẻ có thái độ đúng mực với điều đó, trẻ đã học được cách chấp nhận sự từ chối và đương đầu với thất bại.

Đừng phán xét con
Hãy luôn lắng nghe và cố gắng dạy cho con biết ứng xử phù hợp mà không làm cho trẻ cảm thấy xấu hổ về giá trị của mình.

Để con tham gia vào các hoạt động cộng đồng
Dù ở tuổi nào, trẻ cũng cần học cách "cho". Điều quan trọng là bạn hãy hỗ trợ và giám sát những nỗ lực của con. Khi bạn dạy con biết giúp đỡ người khác bằng khả năng của chính mình, bạn đã đem lại cho con sự khởi đầu của một thói quen tốt cho cả đời trẻ, giúp con luôn tìm thấy niềm vui trong việc mình làm, và khiến thế giới này tốt đẹp hơn.

Chăm sóc bản thân tốt chứ không phải chỉ làm mọi thứ vì con
Khi làm mẹ, thật khó để đặt chính mình lên trước hết. Nhưng khi bạn thể hiện cho con thấy rằng bạn có thể làm chủ cuộc sống của mình, thì trẻ cũng cảm thấy an toàn vì nghĩ rằng bố mẹ có thể giúp chúng. Hãy để con cái thấy bạn luôn là người mạnh khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần. Để làm được như vậy, đừng quên dành thời gian cho bản thân, hãy chăm sóc mình thật tốt.

Để con thất bại
Chúng ta học được những bài học lớn nhất trong đời mình từ những thất bại. Vì thế, một điều rất quan trọng là hãy để trẻ hiểu về sự thất vọng để biết trân trọng chiến thắng có được.

Làm cho con cười
Khi một đứa trẻ cười, bé trải nghiệm một niềm vui thuần khiết. Và, làm bố mẹ, không gì tốt bằng mang tới cho con càng nhiều nụ cười càng tốt.

Con yêu

Hãy cho con yêu biết đứng dậy mỗi khi vấp ngã

Không hút thuốc, và nếu đang hút, hãy bỏ
Những đứa trẻ có bố mẹ hút thuốc có nguy cơ bị hen suyễn, nhiễm trùng tai và một số vấn đề về rối loạn hành vi cao hơn, chưa nói tới thực tế lớn lên trẻ cũng có thể hút thuốc. Tránh thuốc lá là cách tốt nhất để bạn, và con bạn có một cuộc sống lành mạnh.

Khi bạn ở nhà, hãy quên điện thoại, máy tính
Tắt máy tính, iphone, TV, mọi thứ có thể "tranh giành" thời gian bạn dành cho con. Trẻ có thể cảm thấy những thứ đồ công nghệ kia hiện diện khi bạn không hoàn toàn lắng nghe con, vì thế khi về nhà, hãy bỏ lại chúng.

Nói với con về sex
Hãy là người soi sáng cho con về tình dục lành mạnh, thay vì để con mò mẫm về chuyện vẫn được coi là cấm kỵ này.

Cùng đọc để trẻ học cách yêu sách
Khi là một đứa trẻ, hầu như ai cũng thích được nghe bố mẹ đọc sách. Khoảnh khắc đó thật dễ chịu và bình yên xiết bao. Việc này cũng mở đường cho sự thành công trong việc học hành của trẻ sau này khi đến trường.

Khuyến khích con chấp nhận rủi ro
Một trong những món quà lớn nhất mà chúng ta - những người làm cha mẹ - có thể tặng cho con là ủng hộ con theo đuổi ước mơ, dù đó là gì. Hãy khuyến khích con không ngại thử, và thể hiện cho con thấy rằng, bố mẹ sẽ không bớt yêu con chút nào nếu con lỡ thất bại.

 

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng


Từ khóa
Danh mục

Máy tiệt trùng sấy khô, khử mùi bằng tia UV Upang-UP701
 
UV Upang-UP701
2.200.000 bộ
Cốc trữ sữa VIA Philips Avent SCF618-10 180ml, 10 ly
 
Avent SCF618-10
499.000 VND
Xe đạp trẻ em Radio Flyer RFR 34T
 
Radio Flyer RFR 34T
2.899.000 VND
Miếng lót thấm sữa giặt được Avent SCF155-06
 
Avent SCF155-06
279.000 VND
Ghế Ngồi Ô Tô Kiêm Nôi Xách Tay Zaracos 3264
 
Zaracos 3264
1.150.000 VND
Bộ 3 bình sữa cổ hẹp Dr Brown's Options 120ml xanh lá
 
Bộ 3 bình 120ml xanh lá
579.000 VND
Ty ngậm chỉnh nha DR BROWN'S màu xanh
 
DR BROWN\'S màu xanh
119.000 VND
Máy cạo đa năng Philips Norelco 5100 - QG3364/42
 
5100 - QG3364
1.550.000 VND
Nôi vải Zaracos JELLY 6046 – ORANGE
 
6046 – ORANGE
3.699.000 VND
Túi Trữ Sữa Philips Avent SCF 603-25
 
235.000 VND

Đồ chơi Lego chima 70133 - Hang Nhện Spinlyn Đồ chơi lego chima 70134 Căn Cứ Của Lavertus Xe đẩy trẻ em Aprica Luxuna Comfort XVII 6CJ97PSBHK (Pastel Blue) Ghế ngồi ô tô trẻ em Joie Every Stage FX LFC Red Liverbird Ghế ô tô Zaracos William 5086 - BE Ghế ngồi ô tô trẻ em Graco 4Ever Rockweave 1942976 Bình sữa Philips Avent PP mô phổng tự nhiên 125ml (PP) BPA Free (bộ 2 bình) Máy hút sữa mini Spectra Q + Tặng bộ 2 bình trữ sữa spectra : 180.000 Bình sữa thủy tinh Philips Avent 240ml SCF673-17 Bình sữa thủy tinh Philips Avent 120ml SCF671-17 Bộ bình sữa Avent mô phỏng tự nhiên SCD290/01 Bình sữa Avent tự nhiên SCF693/27 260ml-bộ 2 bình Máy hút sữa Spectra M1 Bình sữa Philips Avent PP mô phổng tự nhiên 260ml (PP) BPA Free Bình sữa Philips Avent PP mô phổng tự nhiên 125ml (PP) BPA Free Máy pha sữa Baby Brezza Formula Pro Advanced thế hệ thứ 2 Máy hút sữa điện không dây Spectra Wearable Ghế ngồi ô tô trẻ em Joie Trillo Bồn ngâm chân hồng ngoại Lanaform Luxury LA110415 Máy hâm sữa tiệt trùng đa năng Spectra

zaracos_logo5   logobrevi1   gracologo    logo_spectra3_150x150  avent     combi__japan13     medela   kukulogo1   mq1  Sanity_Logo aprica1  smart_strike  Radio_Flyer_logo logo3  fatzbaby_logo  462unimom_logo    chamsocbesosinh_thuong_hieu_kuvings    fedora__logo   logo_chicco   tixung   logo_dr_brown   COMOTOMO    braun_logo  philips_2013_logo_detail   Tommy_Hilfiger_Logo    sidebyside_legologo     zippo_logo

 

Chamsocbesosinh.com - Chất lượng tốt nhất, giá cạnh tranh nhất, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

Địa chỉ : số 466/11 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh .

Điện thoại : (028) 35116084 - 097.555.68.58 - 082.8888.155

http://Chamsocbesosinh.com - Website thuộc bản quyền của cửa hàng Mẹ và bé 

hinhc               

Tag : Máy hút sữa | Xe đẩy em bé| địu em bé | xe tập đi | Máy tiệt trùng bình sữa | Máy hút sữa Spectra | Máy xay hấp ăm dặm cho bé | máy hâm sữa | xe đẩy combi | xe đẩy Aprica | ghế rung | nôi em bé | ghế ăn bột | máy tạo ẩm phun sương | Xe chòi chân | Xe đạp 3 bánh trẻ em 

Chăm sóc bé sơ sinh đúng cách, quan tâm đến sự phát triển trí não của bé, những trò chơi thông minh cho bé,.. tất cả đều có trong website chamsocbesosinh.com

Thanh toán qua ngân hàng

1./ Tên ngân hàng : Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Chi nhánh Đông Sài Gòn

  •  Tên Tài khoản : Nguyễn Thị Thùy Mỹ

  •  Số tài Khoản :  0531002551896

2./ Tên ngân hàng : Ngân Hàng TMCP Đông Á

Chi nhánh TP.HCM

  •  Tên Tài khoản : Nguyễn Thành Nam

  •  Số tài Khoản :  0103258630

3./ Tên ngân hàng :  Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Techcombank

Chi nhánh Thanh Đa

  •  Tên Tài khoản : Nguyễn Thành Nam

  •  Số tài Khoản :  19028356901013