Đồng tính, không có gì là kỳ dị.

Đồng tính, không có gì là kỳ dị.

Đồng tính là chỉ là một trong bốn xu hướng tình dục của con người. Hành động của người đồng tính không phương hại gì đến xã hội cả, đời sống tình dục của họ chỉ mang tính chất cá nhân mà thôi.

Những người công khai giới tính

Trước đây, người đồng tính chưa được thừa nhận nhưng đến nay bằng sự đóng góp của cộng đồng những người đồng tính, song tính và chuyển giới đang khiến cho xã hội có cái nhìn cởi mở hơn.

Như trường hợp của Nguyễn Thành Đạt (sinh viên Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội) là một hiện tượng đã khiến cộng đồng một thời không khỏi xôn xao, ngạc nhiên, rồi đi đến khâm phục vì đã dám công khai rằng mình là người đồng tính nam sau những nỗ lực học tập và cống hiến. Việc mà Nguyễn Thành Đạt  làm đã cho chính bản thân cảm giác được sống thật là chính mình.

Nguyễn Thành Đạt  không chỉ dám chấp nhận công khai giới tính của mình mà còn nỗ lực hoạt động vì mục tiêu thúc đẩy quá trình thừa nhận các quyền pháp lý cho cộng đồng những người đồng tính, song tính và chuyển giới.  Nguyễn Thành Đạt vẫn là một lớp trưởng được nhiều bạn bè mến mộ và làm tất cả những gì có thể để chứng minh người đồng tính có thể có những đóng góp lớn lao cho xã hội.

Thực tế cũng đã có nhiều cặp đôi đồng tính sống với nhau, thậm chí tự tổ chức đám cưới. Như đám cưới đồng tính đầu tiên được biết đến ở Việt Nam được tổ chức vào ngày 7/4/1997, tại TP.HCM giữa hai người đồng tính nam. Gần một năm sau, vào ngày 7/3/1998, một đám cưới giữa hai người đồng tính nữ diễn ra tại Vĩnh Long. Nhưng giấy xin phép kết hôn của họ không được chính quyền sở tại chấp nhận.

Người đồng tính

 

Đồng tính: Một xu hướng tình dục bình thường

Ths. Bs. Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, bây giờ người ta thừa nhận đồng tính là chỉ là một trong bốn xu hướng tình dục của con người.

Thời gian gần đây khá nhiều đám cưới được tổ chức cũng gây rình rang dư luận bởi đó là đám cưới của những người đồng tính. Hành động này đã tạo nên nhiều luồng dư luận xã hội trái chiều, phần lớn chưa nhận được sự đồng thuận của nhiều người và rào cản lớn nhất vẫn là hôn nhân đồng giới ở Việt Nam vẫn được xem là trái luật. Nhưng rõ ràng mong muốn kết hôn và sống chung  đã là một nhu cầu của người đồng tính.

Con người sinh ra thường có 4 xu hướng tình dục. Thứ nhất là xu hướng tình dục khác giới (người nam yêu người nữ, hoặc người nữ yêu người nam và có quan hệ tình dục). Thứ hai là xu hướng tình dục đồng giới (2 người cùng phái với nhau yêu thương nhau và có quan hệ tình dục). Thứ ba là những người có xu hướng yêu cả người khác giới và người đồng giới. Thứ tư là những người không hề có quan tâm đến tình dục.

Thường mọi người vẫn nghĩ cái gì là phổ biến, là chiếm số đông là bình thường, còn cái gì ít thì coi là bất thường. Thực tế trong khoa học thì không phải như vậy, có những cái ít vẫn gọi là bình thường. Vì vậy, đồng tính cũng chỉ là một xu hướng tình dục bình thường.

Để biết được ai đó có đồng tính hay không thì trong khoa học, y học cần phải có những test tâm lý rất phức tạp. Riêng đối với các bạn để tự kiểm định xem mình có phải người đồng tính hay không thì hãy tự lắng nghe cơ thể mình, xem cảm xúc của cơ thể mình như thế nào, mình có thực sự hứng thú với một người cùng giới hay không, có cảm giác khao khát được yêu thương một người cùng giới hay không và có sẵn sàng quan hệ tình dục với một người cùng giới không. Hơn nữa, mình có tự thừa nhận với bản thân mình rằng mình là người đồng giới.

Đồng tính

 

Cũng theo Ths. Bs. Nguyễn Hoài Bắc, đồng tính là một xu hướng tình dục bình thường, không phải là một quá trình tập nhiễm bị ảnh hưởng bởi xã hội, tâm lý, tác động xung quanh. Khi đối chiếu đúng định nghĩa như y học phân tích thì đồng tính là một trạng thái ngoài ý muốn của con người, chúng ta không có quyền lựa chọn, cha sinh mẹ đẻ ra đã vốn sẵn như thế.

Nếu giả sử tình dục đồng giới là một quá trình tập nhiễm thì chúng ta đã chữa được tình dục đồng giới rất dễ dàng. Khi đó chúng ta chỉ cần tách những người tình dục đồng giới ra khỏi cộng đồng đồng giới ra và cho chung sống với người khác giới thì lập tức xu hướng tình dục sẽ thay đổi. Nhưng trong thực tế không phải như vậy. Cho đến thời điểm này chúng ta vẫn không thể thay đổi điều này và đó chỉ là một xu hướng tự nhiên của mỗi người.

Trong thực tế có một hiện tượng đồng tính giả. Có thể vì họ có mục đích, động cơ riêng, hoặc do nghiện ma tuý, do vì tiền đã tham gia vào cộng đồng đồng tính. Chính những người đồng tính giả vì lối sống, vì cách sinh hoạt, vì động cơ của mình làm làm ảnh hưởng đến uy tín của những người đồng tính thật và cần phải lên án.

Nhiều người đồng tính nam, đồng tính nữ vẫn sống thanh cao, là người có học, là người cư xử có văn hóa nên nhất cử nhất động, hành động của họ không phương hại gì đến xã hội cả, đời sống tình dục của họ chỉ mang tính chất cá nhân mà thôi.

 Chúng ta cần có cái nhìn cởi mở hơn với người đồng tính.

 

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng


Từ khóa
Danh mục

Máy tiệt trùng sấy khô, khử mùi bằng tia UV Upang-UP701
 
UV Upang-UP701
2.200.000 bộ
Cốc trữ sữa VIA Philips Avent SCF618-10 180ml, 10 ly
 
Avent SCF618-10
499.000 VND
Xe đạp trẻ em Radio Flyer RFR 34T
 
Radio Flyer RFR 34T
2.899.000 VND
Miếng lót thấm sữa giặt được Avent SCF155-06
 
Avent SCF155-06
279.000 VND
Ghế Ngồi Ô Tô Kiêm Nôi Xách Tay Zaracos 3264
 
Zaracos 3264
1.150.000 VND
Bộ 3 bình sữa cổ hẹp Dr Brown's Options 120ml xanh lá
 
Bộ 3 bình 120ml xanh lá
579.000 VND
Ty ngậm chỉnh nha DR BROWN'S màu xanh
 
DR BROWN\'S màu xanh
119.000 VND
Máy cạo đa năng Philips Norelco 5100 - QG3364/42
 
5100 - QG3364
1.550.000 VND
Nôi vải Zaracos JELLY 6046 – ORANGE
 
6046 – ORANGE
3.699.000 VND
Túi Trữ Sữa Philips Avent SCF 603-25
 
235.000 VND

Đồ chơi Lego chima 70133 - Hang Nhện Spinlyn Đồ chơi lego chima 70134 Căn Cứ Của Lavertus Nôi ngủ cạnh giường Joie Roomie Gray Flannel Xe Đẩy Trẻ Em Joie Tourist Eclipse Xe đẩy trẻ em Joie Litetrax 4 DLX W RC laurel Ghế ngồi ô tô cho bé xoay 360 – Zaracos CUSCO 6406 Máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 iMediCare iOM-A3 Máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 iMediCare iOM-A8 Máy Tạo Oxy 5 Lít Yuwell 7F-5 Nhiệt kế điện tử hồng ngoại iMediCare iTM 32A Máy đo nồng độ oxy máu và nhịp tim, chỉ số PI Jumper JPD-500G Kết nối App - Spo2 Máy xông khí dung mũi họng iMediCare iNA-09S (New) Ghế ô tô Zaracos Aroma 7196 - Grey Máy tạo oxy iMediCare iOC-5LS 5 Lít Ghế ngồi ô tô trẻ em Joie i-Spin Grow Signature Eclipse Máy hút sữa Máy hút sữa điện đôi Philips Avent Eureka SCF393.11 Máy Xông Khí Dung Mũi Họng Siêu Âm Cầm Tay Imedicare IUN-9S (Singapore) MÁY TẠO OXY IMEDICARE iOC-5LA/LH Máy đo nồng độ oxy trong máu iMedicare iOM-A6 Máy Hâm Sữa và Tiệt Trùng Bình Sữa 4 Chức Năng MUM'S CARE MC7002

zaracos_logo5   logobrevi1   gracologo    logo_spectra3_150x150  avent     combi__japan13     medela   kukulogo1   mq1  Sanity_Logo aprica1  smart_strike  Radio_Flyer_logo logo3  fatzbaby_logo  462unimom_logo    chamsocbesosinh_thuong_hieu_kuvings    fedora__logo   logo_chicco   tixung   logo_dr_brown   COMOTOMO    braun_logo  philips_2013_logo_detail   Tommy_Hilfiger_Logo    sidebyside_legologo     zippo_logo

 

Chamsocbesosinh.com - Chất lượng tốt nhất, giá cạnh tranh nhất, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

Địa chỉ : số 466/11 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh .

Điện thoại : (028) 35116084 - 097.555.68.58 - 082.8888.155

http://Chamsocbesosinh.com - Website thuộc bản quyền của cửa hàng Mẹ và bé 

hinhc               

Tag : Máy hút sữa | Xe đẩy em bé| địu em bé | xe tập đi | Máy tiệt trùng bình sữa | Máy hút sữa Spectra | Máy xay hấp ăm dặm cho bé | máy hâm sữa | xe đẩy combi | xe đẩy Aprica | ghế rung | nôi em bé | ghế ăn bột | máy tạo ẩm phun sương | Xe chòi chân | Xe đạp 3 bánh trẻ em 

Chăm sóc bé sơ sinh đúng cách, quan tâm đến sự phát triển trí não của bé, những trò chơi thông minh cho bé,.. tất cả đều có trong website chamsocbesosinh.com

Thanh toán qua ngân hàng

1./ Tên ngân hàng : Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Chi nhánh Đông Sài Gòn

  •  Tên Tài khoản : Nguyễn Thị Thùy Mỹ

  •  Số tài Khoản :  0531002551896

2./ Tên ngân hàng : Ngân Hàng TMCP Đông Á

Chi nhánh TP.HCM

  •  Tên Tài khoản : Nguyễn Thành Nam

  •  Số tài Khoản :  0103258630

3./ Tên ngân hàng :  Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Techcombank

Chi nhánh Thanh Đa

  •  Tên Tài khoản : Nguyễn Thành Nam

  •  Số tài Khoản :  19028356901013